9+ ý tưởng quà 20 tháng 10 ý nghĩa, đúng cách, độc đáo

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Năm nào cũng vậy, ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được tổ chức rầm rộ với nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến phụ nữ nhằm vinh danh nữ giới, những phụ nữ xuất sắc luôn làm tròn trọng trách, xứng danh với tên câu: Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Quà 20 tháng 10

Tặng quà ngày 20 tháng 10 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam.

Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng

Ngày 20/10 được coi là dịp đặc biệt trong năm để mọi người nói lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của mình tới những người phụ nữ Việt Nam.

Quà Tặng 20 tháng 10

Làm sao chọn quà tặng 20 tháng 10 đúng cách?

Trong ngày này, để bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh đến người mẹ và người vợ yêu dấu, các chàng trai có thể lựa chọn nhiều hình thức và quà tặng 20/10 nhưng không thể thiếu những lời chúc mừng, tin nhắn ý nghĩa.

Lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa dành tặng mẹ

Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

– Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng ‘Ngày 20/10’. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

– Hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và bình an. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.

– Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

– Nhân ngày 20/10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

– Thương con mẹ dệt niềm tin, cho con ăn học cho mình ước ao; nỗi lo mẹ cộng thêm vào, tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra; nhân ngày 20/10 chúc mẹ luôn khỏe mạnh, không phải lo nghĩ điều gì.

– Tạo hóa này cho con có một gia đình tuyệt vời, một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu con hơn bản thân mình, những gì có thể làm được mẹ luôn hy sinh cho con, mẹ một người mẹ mẫu mực, người duy nhất trong đời lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con.

– Từ đáy lòng này không có từ nào để diễn tả hết sự kính trọng, lòng biết ơn và tình cảm của con với mẹ cả… Con chỉ biết nói một điều đơn giản và quen thuộc: ‘Mẹ ơi, con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm!

Lời chúc 20/10 dành cho người bạn đời của mình

1/ Cũng lâu rồi anh chưa nói lời ngọt ngào với ai cả. Bởi vì em chính là điều ngọt ngào nhất của anh. Chúc em luôn xinh đẹp và vui vẻ. Anh sẽ là người luôn bên cạnh mỗi lần em khó khăn. Yêu em!

2/ Vợ yêu của anh! Chúng mình cưới nhau bao lâu rồi nhỉ? Anh có món quà cho em! Em mở ra đi! Chúc em mãi hạnh phúc bên anh, em nhé!

3/ Hôm nay 20/10, anh chỉ có sự chân thành và tình yêu dành cho em. Tất cả gói gọn trong món quà mà em đã nhận. Mở nó ra và sẽ có điều bất ngờ cho em. Thương em nhiều!

4/ Cám ơn em đã luôn bên anh mỗi lúc khó khăn nhất. Nhân dịp 20/10, anh dành tất cả ngày hôm nay để chuẩn bị món quà này và nấu một bữa ăn chỉ muốn nói với em một câu: “anh yêu em!”

 

Những món quà tặng 20 tháng 10 mang tính độc đáo?

Càng gần đến ngày 20-10, chúng ta lại càng thấy nhiều hình ảnh các đấng ông chồng vào bếp trổ tài nấu nướng, thay vợ làm việc nhà, đưa con đi học, đón con về nhà rồi họ bàn tán xôn xao chuyện mua quà gì tặng vợ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 để vừa ý nghĩa vừa thể hiện được tình yêu, sự trân trọng của mình dành cho một nửa còn lại…

Quả thật, câu nói “phụ nữ là để yêu thương” đã không chỉ còn là khẩu hiệu.

Thiệt thòi và hi sinh

Phụ nữ sinh ra vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, chẳng thế mà người ta vẫn gọi họ là phái yếu, là “liễu yếu đào tơ”. Thế nhưng, nào có phải là phái yếu thì được hưởng ưu tiên nhiều hơn từ công việc gia đình và vai trò ngoài xã hội. Thực tế cho thấy, người phụ nữ luôn luôn phải đảm đương, gánh vác nhiều công việc cùng một lúc.

Người phụ nữ luôn luôn phải đảm đương, gánh vác nhiều công việc cùng một lúc

Khi lập gia đình, người phụ nữ vừa phải đi làm vừa phải thực hiện trách nhiệm của một người vợ, thiên chức của một người mẹ. Cho tới khi sinh nở thì họ lại tất bật ngày đêm chăm con nhỏ, rồi sinh con kế tiếp. Khi con lớn hơn một chút, họ lại “đầu tắt mặt tối” chăm con rồi tính chuyện đi làm để san sẻ gánh nặng kinh tế với chồng. Đến lúc kinh tế gia đình ổn định, con lớn, người chồng bận bịu nhiều hơn với công việc bên ngoài, thì họ lại sẵn sàng lùi về phía sau để làm hậu phương vững chắc cho chồng, cho con phát triển sự nghiệp.

Đó là còn chưa nói tới công việc hai bên gia đình nội – ngoại, mà ở đó người ta vẫn cho rằng người phụ nữ phải có vai trò chính để kết nối, liên lạc và chu toàn các công việc trong gia đình. Ấy thế mà lỡ có người phụ nữ nào chỉ ở nhà làm công việc nội trợ, chăm con thì lại mang ngay tiếng là “ăn bám chồng”, là không làm được việc gì ra hồn ngoài mấy việc lặt vặt ở nhà mà ai cũng có thể làm được. Hình ảnh người phụ nữ lúi húi trong bếp với chiếc tạp dề từ xưa tới nay vốn không được coi trọng.

Phụ nữ phải lo chuyện bếp núc

 

Đó là các công việc gia đình, còn ngoài xã hội thì sao? Xin thưa, người phụ nữ vẫn luôn là đối tượng yếu thế. Đơn cử như khi đi xin việc, các công ty thường ưu tiên nam giới hơn nữ giới, bởi nam giới có sức khỏe tốt hơn, không vướng chuyện sinh nở, chăm con cái. Một số công ty còn tuyền bố thẳng thừng ở một số vị trí chỉ tuyển nam mà không tuyển nữ. Ngay cả khi làm cùng một công việc thì người phụ nữ cũng phải chịu áp lực không khác gì một người đàn ông. Rồi con đường thăng tiến trong sự nghiệp của người phụ nữ cũng thường xuyên bị gián đoạn do sinh nở. Chuyện người phụ nữ mất việc, hoặc phải chuyển việc sau sinh cũng là điều thường thấy.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, người phụ nữ dường như đảm đang, tháo vát và nhạy bén với thời cuộc hơn nên dù trong hoàn cảnh nào họ cũng thích nghi được với cuộc sống và thực tế công việc. Nhưng dù có giỏi giang, mạnh mẽ như thế nào thì phụ nữ vẫn là phụ nữ, vẫn luôn muốn được yêu thương, chiều chuộng, chở che, bao bọc…

Có lẽ vì người phụ nữ đã chịu quá nhiều thiệt thòi, hi sinh mà người ta thường dành cho họ những lời có cánh vào những ngày lễ đặc biệt. 20-10 là một trong những ngày như thế, dành để tôn vinh người phụ nữ Việt vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

 

Những món quà tặng 20 tháng 10 mang tính độc đáo?

Vào ngày này, người ta vẫn thường nói vui với nhau rằng, chị em phụ nữ phải vùng lên thoát khỏi “xiềng xích” để tận hưởng một ngày dành cho riêng mình, dù chỉ là một ngày thôi. Một ngày mà họ không phải lo chuyện cơm nước, con cái, thoải mái diện những bộ cánh đẹp nhất, ăn những món ăn mình thích do chính tay chồng mình vào bếp nấu nướng. Và còn gì tuyệt với hơn khi mà họ lại nhận được những bó hoa, quà, những lời yêu thương chân thành đến từ chính người đàn ông của đời mình.

Vậy cánh đàn ông đã có những phần quà ngày 20 tháng 10 chưa?

Sau đây Tigon Gifts gợi ý cho các anh nhé:

 

Những bó hoa hồng

Hoa là một trong những món quà tặng ngày 20/10 không thể thiếu dành cho vợ hay người yêu của bạn. Những bông hoa hồng thắm như tượng trưng cho sắc đẹp của phái đẹp cũng là sự tôn vinh và tấm lòng trân quý nhất mà các anh dành cho người phụ nữ mình yêu

Quà 20 tháng 10

Quần áo

Không tự nhiên những người phụ nữ được yêu quý và tôn vinh là phái đẹp. Bất kỳ chị em nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp trong mắt chồng hay người yêu, đặc biệt trong chính ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – ngày của chị em phụ nữ. Vậy sao bạn không lựa chọn quà tặng là những trang phục quần áo phù hợp tặng quà 20/10 cho chị em. Mùa đông cũng đang về, lựa chọn quà tặng là những chiếc áo khoác ấm áp hay một bộ váy áo xinh đẹp sẽ là cách bạn bày tỏ tình cảm chân thành nhất tới người phụ nữ cần nâng niu và trân trọng trong cuộc đời mình.

Tặng quà ngày 20 tháng 10

Son môi

Trong ngày 20/10 điều mà mỗi người đàn ông mong đợi nhất chính là nụ cười tươi thắm trên môi những người phụ nữ mình yêu thương. Nếu là người đàn ông tinh tế thì bạn không thể bỏ qua món quà tặng 20/1o cho bạn gái là những thỏi son môi giúp chị em thêm xinh đẹp và quyến rũ đến rạng ngời làm say lòng phái đẹp. Bất cứ cô gái nào cũng luôn ao ước sở hữu những thỏi son môi độc đáo, và còn tuyệt vời hơn khi được nhận món quà 20/10 từ người bạn trai hay người chồng yêu quý.

BỮA CƠM GIA ĐÌNH LÀ ĐIỀU Ý NGHĨA VỚI CÁC BÀ MẸ Và Vợ

Dù cuộc sống ngoài kia có bận rộn như thế nào thì một bữa cơm gia đình cũng sẽ thật ý nghĩa với nhiều người. Với việc tôn vinh tình cảm gia đình trong ngày phụ nữ Việt Nam thì đó có thể là quà 20.10 cho người phụ nữ  ý nghĩa nhất mà có thể mẹ và vợ của bạn đang mong đợi.

Một bữa cơm gia đình tuy đơn giản nhưng chúng có thể làm nên những điều tuyệt vời khi chúng ta cùng nhau quây quần bên mâm cơm, cùng nhau truyện trò về những năm tháng đã qua hay cùng nhau ăn mừng về những gì mà gia đình đã cùng nhau đạt được hoặc có thể cùng lên lịch về chuyến nghỉ dưỡng sắp tới của tất cả các thành viên.

 

Xem thêm các quà tặng của Shop 

https://tigonfoods.com/cua-hang/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ